หยุดสแกนหาหุ้นเทรด 100 ตัว — เทรดแค่ 5 ตัวเดิมซ้ำ ๆ ก็ทำเงินได้มากมาย

Image
เคล็ดลึกเทรดหุ้น True Market Leader จำหน่ายที่ https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTk5MjQzNSI7czo3OiJib29rX2lkIjtpOjM2MTk3ODt9 หยุดสแกนหาหุ้นเทรด 100 ตัว  — เทรดแค่ 5 ตัวเดิมซ้ำ ๆ ก็ทำเงินได้มากมาย ทุกเช้า คุณเปิดโปรแกรมสแกนหาหุ้นเหมือนเล่นตู้สล็อต หุ้นขึ้นแรง ปริมาณการซื้อขายผิดปกติ กระแสในทวิตเตอร์... จู่ ๆ คุณก็มีหุ้นในลิสต์ 100 ตัว กราฟ 8 หน้า ไอเดียในหัวเต็มไปหมด แต่ไม่มีแผนที่ชัดเจน พอสิบโมงเช้า คุณก็เริ่มเทรดมั่ว ๆ กับหุ้นที่คุณไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมันเลย ให้ผมช่วยคุณประหยัดเวลาไปหลายปีเลยนะ  — นี่ไม่ใช่ “เกม” ที่คุณควรเล่น คุณไม่ใช่กองทุนใหญ่ที่มีทีมวิเคราะห์กับอัลกอริธึม คุณคือเทรดเดอร์เดี่ยว จุดแข็งของคุณไม่ใช่การหาหุ้นที่เคลื่อนไหวแรงที่สุด แต่คือ การเชี่ยวชาญในหุ้นไม่กี่ตัวที่คุณเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ตอนที่ผมเริ่มเทรดได้ดีขึ้น ผมเลือกเทรดแค่หุ้นไม่กี่ตัวเท่านั้น และเทรดซ้ำๆ ตัวเดิม ๆ เซ็ตอัปเดิม ๆ ผมรู้ว่ามันขยับยังไง ผมรู้สไตล์ของมัน รู้ว่ามันหลอกตรงไหน วิ่งยังไง ตอบสนองกับปริมาณซื้อขายยังไง ความคุ้นเคยนั้นทำ...

5 ทัศนคติที่เซียนหุ้นมีกัน คุณล่ะมีข้อไหนบ้าง?

5 ทัศนคติที่เซียนหุ้นมีกัน
คุณล่ะมีข้อไหนบ้าง?

เห็นว่าน่าสนใจ เลยเอามาแปลและแชร์ให้อ่ารกันครับ ซึ่งเขาสรุปมาให้ดูดังนี้

๑) ชอบการวางแผนและยึดตามแผน
ขยันทำการบ้านเพื่อหาช่องทางการเทรดให้ได้กำไรโดยมีความเสี่ยงต่ำ มีการสร้างระบบที่รัดกุมเพื่อให้ตัวเองได้ประโยชน์สูงสุด ซึ่งต้องอาศัยความมุ่งมั่น โฟกัส และสม่ำเสมอ

๒) มีระเบียบวินัย
วินัยทำให้เรารู้ว่าเมื่อใดที่เข้าเทรดแล้วปลอดภัย และเมื่อไหร่ที่ควรออกจากการเทรด วินัยทำให้เราไม่ต้องพึ่งพาอารมณ์เพื่อตัดสินการเทรด ไม่ว่าจะเป็นความโลภ ความกลัว และความไม่แน่นอน
วินัยมีไว้เพื่อให้ตัวเองทำตามแผน ดังนั้นคุณต้องมีแผนการเทรดไว้ก่อน

๓) มีความอดทน
คุณจำเป็นอดทนรอจังหวะเข้าที่ดีและเสี่ยงต่ำ เพราะถ้าเข้าเทรดแบบมั่วซั่ว รังแต่จะเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ เพื่อป้องกันการเสียเงินแบบไม่ควร มืออาชีพจึงให้ความสำคัญกับการอดทนเป็นอย่างมาก

๔) เชื่อมั่นในกระบวนการ
ก่อนที่จะได้ผลลัพธ์ที่เราต้องการ เราต้องโฟกัสไปที่การลงมือทำตามแผน
การเทรดนั้น คุณไม่สามารถเป็นผู้ชนะได้ตลอดเวลา มันจะมีทั้งช่วงที่คุณรู้สึกดีเพราะกำไร และรู้สึกเจ็บปวดใจ/หงุดหงิดเพราะขาดทุน
ดังนั้นการมีความเข้าใจ ความรู้ และประสบการณ์ จึงเป็นตัวช่วยให้เราผ่านช่วงเวลาที่ยาลำบากไปได้อย่างราบรื่น เพราะแทนที่คุณจะโฟกัสไปที่ผล(ซึ่งเราไม่สามารถควบคุมได้) ก็ให้มองมาที่กระบวนการแทน ถ้าเราทำดี ทำตามระบบแล้ว ก็ไม่ต้องเสียใจกับผลที่ออกมา

๕) มีปรัชญาการเทรดของตัวเอง
การจะเทรดให้ประสบความสำเร็จ คุณต้องมีความสามารถในการตีความและประยุกต์ใช้ความรู้และข้อเท็จจริงให้เป็นเงิน คุณต้องมีทักษะในการถอดรหัสหรือตีความการเคลื่อนไหวของตลาดได้ เพราะมันจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการวางแผนการเทรดของคุณต่อไป แต่กว่าจะมีทักษะนี้ คุณต้องทุ่มเทเวลาเพื่อการศึกษาหาความรู้และลองผิดลองถูก เป็นเวลาหลายปีเลยทีเดียว


7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

เส้นทางการเทรดและวิธีเทรดปั้นพอร์ต 100% ++ ของ Leoš Mikulka

คำคมเกี่ยวกับเคล็ดวิชาจากหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

VCP (Volatility Contraction Pattern) และรูปแบบที่คล้ายกัน

รวมบทความที่เกี่ยวกับ Gap หุ้น & ทฤษฎี Gap หุ้น

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่